Toyota Wigo giảm giá mạnh, trước sức ép từ VinFast Fadil, Honda Brio 2019

Ngày trong tháng 6 này, bộ đôi VinFast Fadil, Honda Brio 2019 sẽ cập bến thị trường thị trường Việt Nam – điều này khiến các đại lý bán xe Toyota Wigo 2019 đứng ngồi không yên.

Giá bán lẻ của mẫu xe cỡ nhỏ Toyota Wigo đang giảm khá mạnh tại nhiều đại lý trên toàn quốc.
Tại các đại lý của Toyota tại TP HCM, mẫu xe đô thị cỡ nhỏ Wigo đang giảm giá 15-30 triệu đồng tùy phiên bản. Toyota Wigo 2019 lắp động cơ 1,2 lít, giá của hãng cho bản số tự động là 405 triệu, bản số sàn 345 triệu đồng. Giá ở đại lý là 375 triệu bản số tự động và 315 triệu bản số sàn.
Cùng với giảm giá, một số đại lý cũng tặng thêm người tiêu dùng một số phụ kiện có giá trị.
Đây không phải là chương trình giảm giá do liên doanh Toyota Việt Nam áp dụng mà do bản thân các đại lý tiến hành.
Nguyên nhân khiến Toyota Wigo giảm giá là do phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ tại Việt Nam sắp đón thêm Honda Brio và VinFast Fadil. Hai tân binh này dự kiến đều ra mắt người tiêu dùng Việt trong tháng 6/2019.
Trong đó, mẫu xe VinFast Fadil đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ đông đảo người tiêu dùng.
Hiện tại, hãng ô tô trong nước VinFast đang tổ chức đợt lái thử xe kéo dài nhiều ngày để người tiêu dùng trải nghiệm thực tế trước khi sở hữu hoặc quyết định mua mẫu xe thương hiệu Việt này.
Mẫu ôtô đầu tiên bán ra thị trường của VinFast giá 395 triệu cho bản tiêu chuẩn, chưa gồm các tùy chọn khác.
Bên cạnh đó, mẫu xe Honda Brio cũng đang trong quá trình chuẩn bị để chính thức được tung ra thị trường. Mẫu xe của Honda chưa có giá bán chính thức, giá tạm tính từ đại lý dao động trong khoảng 400 – 450 triệu.
Với sự xuất hiện của VinFast Fadil và Honda Brio, phân khúc ô tô cỡ A đang khá chật chội với sự góp mặt của những tên tuổi như Hyundai Grand i10, Kia Morning, Suzuki Celerio, Mitsubishi Mirage hay Toyota Wigo.
Như đã biết, Wigo được Toyota Việt Nam giới thiệu ra thị trường hồi cuối tháng 9/2018. Với mức giá bán lẻ được xem là khá cạnh tranh với nhiều đối thủ, đã có những thời điểm Wigo vượt qua 2 đối thủ lớn nhất là Hyundai Grand i10 và Kia Morning về sản lượng bán hàng.
Tuy nhiên, càng về sau, sức cạnh tranh của mẫu xe nhập khẩu từ Indonesia ngày càng yếu.
Theo thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 4/2019, mẫu xe Toyota Wigo chỉ đạt sản lượng bán hàng vẻn vẹn 367 chiếc, giảm đến 68,2% so với tháng liền kề trước đó. Cộng dồn 4 tháng đầu năm Wigo đạt sản lượng bán hàng 2.495 chiếc, thấp hơn khá nhiều so với mức sản lượng 5.089 chiếc của Hyundai Grand i10 và 3.752 chiếc của Kia Morning. 
Đánh giá