10 mẫu ô tô bán chạy nhất tháng 11 năm 2016

10 mẫu ô tô bán chạy nhất thị trường tháng 08/2016 – Toyota vẫn dẫn đầu về doanh số bán ra tháng 08/2016 với 3 mẫu ô tô Toyota Fortuner, Toyota Innova và Toyota Vios.

Thị trường ôtô Việt Nam tháng 10/2016 đã chứng kiến cú tăng tốc mạnh mẽ về sản lượng bán hàng của hầu hết các mẫu xe, đặc biệt là nhóm 10 xe đắt khách nhất.

Trong đó, Top 10 xe bán chạy cũng có những sự hoán đổi vị trí đáng chú ý cùng sự trở lại của một số mẫu xe đã có thời gian khá dài vắng bóng.

Đầu tiên phải kể đến là Toyota Vios. Mẫu sedan cỡ nhỏ này đã trở lại vị trí đầu bảng. Tuy nhiên, điểm nhấn khiến không ít người giật mình là con số thống kê kỷ lục. Đây là lần đầu tiên một mẫu xe ôtô tại thị trường Việt Nam đạt sản lượng bán hàng theo tháng vượt mốc 2.000 chiếc.

Trước đây Toyota Vios cũng đã liên tiếp giữ vị trí xe đắt khách nhất song mức sản lượng cũng chỉ dưới mốc 1.500 chiếc. Cú bứt tốc tháng 10 của Toyota Vios được cho là phần lớn nhất phiên bản mới được ra mắt hồi giữa tháng 9/2016.

10 mẫu xe ô tô bán chạy nhất tháng 11 năm 2016

Giá thấp tiếp tục là lợi thế của Kia Morning. Nếu chỉ xét thuần túy trên sản lượng bán hàng thì lượng xe Morning bán ra trong tháng 10 cũng có thể coi là một con số đáng nể. Với 1.543 chiếc bán ra, Kia Morning đã vượt qua mức sản lượng của “quán quân” Vios các tháng trước đây.

Vị trí thứ 3 cũng có thể coi là một “hiện tượng” với Toyota Fortuner. Ngay từ khi mới về Việt Nam hồi đầu năm 2009, mẫu đa dụng 7 chỗ ngồi này luôn nằm trong danh sách xe đắt khách nhất.

Điểm đáng chú ý là hiện tại Toyota Fortuner đang ở cuối thế hệ và chuẩn bị có thế hệ hoàn toàn mới vào đầu năm sau, thông thường thì lượng xe bán ra sẽ không nhiều do người tiêu dùng chờ xe mới. Thế nhưng, Toyota Fortuner vẫn đắt khách và thậm chí nằm ở top 3.

Tháng 10 cũng chứng kiến cú tụt dốc của mẫu xe bán tải Ford Ranger. Đã có vài thời điểm Ranger leo lên vị trị đầu bảng, vượt qua cả Vios. Thế nhưng, khi các đối thủ cùng phân khúc liên tiếp cải tiến và gia tăng sức cạnh tranh thì Ranger có vẻ như đang ngủ quên trên chiến thắng.

Lưu ý rằng, trong danh mục sản phẩm hiện tại, ngoài mẫu SUV đô thị EcoSport ít nhiều cạnh tranh tốt thì Ranger chính là chỗ dựa vững chắc nhất của hãng xe Mỹ. Và nếu tiếp tục “ngủ quên”, Ranger sẽ bị đẩy lùi bởi các đối thủ khác cũng đang rất được ưa chuộng như Nissan Navara, Chevrolet Colorado hay Mazda BT-50.

Đây là lần đầu tiên sau chừng một năm Honda có sự trở lại Top 10 của cả 2 mẫu xe CR-V và City, cho dù chỉ là 2 vị trí khiêm tốn nhất. Đó cũng có thể coi là một tín hiệu đáng mừng của thương hiệu ôtô Nhật Bản.

10 mẫu ô tô bán chạy nhất tháng 11 năm 2016
5 (100%) 1 vote[s]